Cách lựa chọn gói internet để chơi game online (mới nhất 2023)

Internet để chơi game online nên lựa chọn đường truyền internet cáp quang FTTH công nghệ AON hoặc GPON. Nên tránh các đường truyền cáp đồng, Internet di động (3G, 4G) hoặc wifi không dây DSL… Dù sử dụng mạng nào, bạn nên ưu tiên kết nối thiết bị với router qua cổng Ethernet (kết nối bằng dây Lan) để ưu tiên lưu lượng, tối ưu tốc độ và Ping.

Bánh xe tử thần- kẻ thù của game online
Bánh xe tử thần- kẻ thù của game online

Vấn đề gặp phải: bạn đang livestream hoặc tham gia leo rank Liên Minh Huyền Thoại hay PUBG… mọi thứ đang diễn ra mượt mà cả về Ping lẫn đồ họa thì internet bắt đầu trở nên chậm chạp, xoay tròn…trải nghiệm trực tuyến lúc này trở nên tệ hại, cực kỳ khó chịu… để tránh các trường hợp này, bạn nên lựa chọn gói cước internet tốt nhất để chơi game, trang bị thiết bị có card đồ họa cao và lối chơi phù hợp… tất cả sẽ có trong bài viết này.

Hiện tại các nhà mạng cung cấp khá đa dạng gói cước internet, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nên chọn gói cước phù hợp, để tránh phát sinh chi phí không cần thiết mà vẫn đảm bảo những trải nghiệm trục tuyến mượt mà nhất. Trong bài viết này, Viettel Online sẽ hướng dẫn bạn các yếu tố cần cân nhắc khi chọn gói Internet để chơi game online và một số mẹo để tối ưu hóa mạng của bạn nhằm thu được nhiều lợi ích nhất cho đồng tiền mà bạn bỏ ra.

I. Xác định nhu cầu sử dụng internet:

Lựa chọn được gói cước internet để chơi game online tốt nhất, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Chơi game online là sở thích và đam mê của rất nhiều người. So các thói quen sử dụng internet khác như xem video trực tuyến, duyệt web, lướt facebook… cần tốc độ download cao thì chơi game online lại quan trọng về tốc độ upload và độ trễ (Ping).

Để lựa chọn gói internet để chơi game online, ở đây mình chia ra thành 3 loại nhu cầu để tiện diễn giải hơn:

 • Chơi game trực tuyến đơn thuần
 • Livestream game trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Tải game online.

II. Tốc độ internet để chơi game online:

Lượng dữ liệu cần thiết để chơi game thường thấp hơn bạn nghĩ. Nhu cầu về dung lượng cũng rất khác nhau.

Trên lý thuyết, bất kỳ đường truyền internet băng thông rộng nào cho tốc độ thực tế trên 25Mbps/1 thiết bị là đủ tốt để chơi game. Nhưng đó chỉ là tốc độ để chơi được game ở mức cơ bản. Là 1 game thủ chuyên nghiệp hoặc chơi game nghiêm túc, bạn nên lựa chọn gói cước internet cao nhất có thể hoặc các gói cước không giới hạn băng thông. Nhà mạng Viettel có các gói Sun3 Viettel và  gói Star3 Viettel – không giới hạn băng thông mà giá cước cực kỳ rẻ. Nếu có nhu cầu lắp đặt internet Viettel để chơi game, bạn nên tham khảo các gói này.

Gói Sun3 Viettel- Gói internet để chơi game online với băng thông không giới hạn.
Gói Sun3 Viettel- Gói internet để chơi game online với băng thông không giới hạn.

Khi lựa chọn gói internet, bạn nên tính toán về số lượng thiết bị truy cập cùng lúc trong nhà bạn. Nếu ví băng thông internet ở đường truyền nhà bạn là 1 chiếc bánh, thì mỗi thiết bị trong nhà bạn sẽ được 1 lát cắt. Và thiết bị nào kết nối với router qua cổng Lan sẽ được ưu tiên phần bánh lớn hơn.

1. Những chỉ số quan trọng của internet để chơi game online: Ping và tốc độ

Đối với game online, ping là vua và độ trễ thấp là ưu tiên hàng đầu — hơn cả băng thông.

Ping và độ trễ chính xác là gì? Hoàn thành 1 vòng truyền tải dữ liệu lên hệ thống và tiếp nhận được phản hồi từ hệ thống về thiết bị được gọi là độ trễ (đo bằng mili giây- ms). Chỉ số ước lượng “thời gian trễ trọn vòng” cho 1 thao tác từ lúc truyền dữ liệu đến lúc nhận phản hồi từ máy chủ cho 1 thao tác được gọi là Ping. Ping tối ưu cho các trải nghiệm trực tuyến ở mức dưới 100ms. Tuy nhiên với kết nối internet để  chơi game online thì ping tốt nhất là dưới 30ms.

Độ trễ và Ping là cực kỳ quan trọng trong quá trình chơi game, đặt biệt là khi bạn đang tham gia leo rank hoặc một cuộc thi, Ping quá cao có thể phá hỏng hoàn toàn trò chơi của bạn.

Ngay cả kết nối DSL hay mạng 4G cũng có thể mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời miễn là bạn có độ trễ thấp.

Tuy nhiên, trong các quảng cáo về gói cước internet của Viettel, FPT hay VNPT đều không đề cập đến Ping hay độ trễ. Vì thực chất, độ trễ không phải cố định cho mỗi gói cước, việc xác định độ trễ là khá phức tạp. Nó còn tùy thuộc vào trạm cáp quang tại khu vực nhà bạn, khoảng cách từ nơi bạn kết nối internet đến nơi đặt máy chủ của game. Và nếu game bạn chơi có máy chủ đặt ở nước ngoài thì độ trễ là rất lớn. Các quảng cáo bạn thấy chỉ hiển thị băng thông trong nước, trong khi thứ bạn cần lúc này là băng thông quốc tế.

Với game online- Ping là chỉ số quan trọng nhất
Với game online- Ping là chỉ số quan trọng nhất

Mỗi nhà mạng sẽ có thông số kỹ thuật trạm cáp quang khác nhau ở từng khu vực, dẫn đến chỉ số Ping cũng không tương đồng. Để lựa chọn lắp đặt wifi nhà mạng nào, và xác định chỉ số Ping, cách tốt nhất là bạn nên kết nối thử wifi của nhà hàng xóm, hoặc bạn bè, truy cập vào game bạn muốn chơi và xem chỉ số Ping trong game để đưa ra lựa chọn nhà mạng internet tối nhất để chơi game mà bạn muốn

Khi đã lựa chọn được nhà mạng có số ping mong muốn. Việc cần làm tiếp theo là truy cập speedtest.net hoặc app wifi analyzer để kiểm tra tốc độ download, upload của đường truyền và tính ổn định của sóng wifi trên router nhà mạng cung cấp. Điều quan trọng là bạn nên kiểm tra vào giờ cao điểm (19 giờ đến 21 giờ) và chú trọng vào tốc độ upload. Tuy nhiên. Tốc độ hiển thị khi đo bằng kết nối wifi có thể không chính xác vì nó sẽ giảm khi di chuyển ra xa bộ định tuyến, và còn tùy thuộc vào độ mạnh của chip wifi trên thiết bị. Vậy nên để có tốc độ internet tốt nhất để chơi game online nên ngồi gần modem hoặc kết nối bằng cổng Lan.

2. Yêu cầu tốc độ tối thiểu Internet để chơi game online:

Dưới đây là yêu cầu tối thiểu để chơi game online trên 1 thiết bị:

 • Data 4G tối thiểu để chơi game online : 2Gb/ngày (các gói data 4G của mạng di động thường cho tốc độ khoảng 25Mbps)
 • Đối với các game online cơ bản cần: 2–4mbps up/down và Ping <100ms.
 • Đối với các game online tương tác cao, đồ họa đẹp (LMHT, PUBG… hoặc game nhập vai trên PC): tối thiểu 25Mbps và Ping dưới 30ms

3. Thiết bị và đường truyền internet để chơi game online:

Khi hình dung về một bộ thiết bị chơi game online tốt, bạn sẽ nghĩ đến 1 bộ thiết bị cấu hình chuẩn chỉnh đến từng con ốc vít và được kết nối với Internet cáp quang tiên tiến với Ping 1 con số. Mặc dù 1 bộ máy cấu hình khủng trị giá hàng chục triệu kết hợp với 1 đường truyền internet băng thông cực lớn nghe rất hấp dẫn và là ước mơ của nhiều game thủ.

Tuy nhiên, một thiết bị cấu hình tốt sẽ cho đồ họa đẹp mắt và hình ảnh mượt mà. Còn thông số dữ liệu cần thiết cho mỗi thao tác của bạn gửi về máy chủ hoặc kết nối với người chơi khác chỉ tương đương với dữ liệu mà bạn cần để gửi 1 tin nhắn trực tuyến trên facebook.

Miễn là bạn đang có 1 đường truyền ổn định, có tốc độ tối thiểu 25Mbps cho mỗi thiết bị và Ping dưới 75ms đã có thể chơi tốt 99% game có máy chủ đặt ở Việt Nam. Tất nhiên nếu ping ở mức 1 con số thì bạn đã sở hữu một đường truyền internet tốt nhất để chơi game online như một game thủ chuyên nghiệp.

 Và điều may mắn cho bạn là 90% các gói cước internet giá rẻ của Viettel, FPT hay VNPT đều làm tốt những yêu cầu cơ bản này với mức giá cực kỳ sinh viên (chỉ từ 165.000đ/tháng)

Ngoài băng thông, những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm trực tuyến của bạn là:

 • Hiệu quả kết nối internet của thiết bị: độ mạnh của chip wifi hoặc băng tần hỗ trợ kết nối rất quan trọng, một số thiết bị cũ chỉ hỗ trợ kết nối sóng 2.4GHz (tuy tầm kết nối xa hơn nhưng sóng dễ bị nhiễu và tốc độ không cao bằng song 5GHz). Lời khuyên là nên kết nối thiết bị với bộ định tuyến bằng cổng ethernet bất cứ khi nào có thể, vì đa số trường hợp, đo băng thông kết nối băng wifi chỉ cho tốc độ 30-50Mbps trong khi đó kết nối bằng cổng Lan cho tốc độ lên tới 600Mbps.
 • Khoảng cách với máy chủ hoặc với người chơi khác: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ trễ và chỉ số Ping… điều này rất dễ nhận thấy khi kết nối với game có máy chủ đặt tại Hà Nội, cũng là lắp internet Viettel nhưng người chơi tại HCM có Ping là 25ms thì người chơi ở Hà Nội Ping thường ở mức 1-3ms.

Bạn không thể làm được gì với điều thứ 2 cho dù cố gắng lựa chọn nhà cung cấp internet tốt nhất để chơi game online đó, thì chỉ số ping các nhà mạng khác nhau chỉ chênh lệch nhau khoảng 5 đơn vị, và khó để có thể đưa về mức Ping 1 con số như bạn mong muốn. Tất nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn 1 gói cước lớn dành riêng cho mình, nhưng chi phí sẽ rất lớn và đa số người chơi game đều không thể đảm đương nổi.

Lúc này điều bạn cần làm để có những trải nghiệm tốt nhất là cải thiện thiết bị của bạn để có thể kết nối internet ở tốc độ tối ưu nhất. Và có thể thay bộ đinh tuyến (modem, router) hỗ trợ tín hiệu tốt nhất, ổn định nhất. Ở bộ định tuyến, bạn có thể mua thiết bị bên ngoài để tự cấu hình, thay vì sử dụng thiết bị phổ thông mà nhà mạng cung cấp. Chi phí lúc này sẽ thấp hơn và hợp lý nhiều so với lựa chọn 1 gói cước internet chuyên biệt.

III. Internet để phát trực tuyến game online:

Mặc dù phần lớn trò chơi trực tuyến có thể hoạt động ở băng thông thấp (miễn ping thấp là ok), nhưng để phát trực tuyến như livestream trên Facebook, Tiktok… thì tốc độ download, upload và Ping đều rất quan trọng. Hiện tại, để tăng trải nghiệm của người dùng, các ứng ụng này đa phần đều sẽ truyền tải ở chất lượng hình ảnh full HD hoặc thậm chí là 4K. Và nếu bạn để ý thì với 1 đoạn video ở chất lượng hình ảnh 1080 HD dài 90 phút bạn sẽ tốn khoảng 2GB data 4G. Có thể khẳng định chắc chắn khi vừa chơi game online và phát livestream, sử dụng mạng 4G là lựa chọn sai lầm lớn nhất cuộc đời bạn. Bởi chi phí sẽ cực kỳ cao.

Cần tối thiểu 75Mbps băng thông cho mỗi buổi phát trực tuyến game online
Cần tối thiểu 75Mbps băng thông cho mỗi buổi phát trực tuyến game online

Hiện nay, đa số game online tương tác đều cho phép chia sẻ màn hình chơi game với người chơi khác và các ứng dụng khác. Nó tương tự như bạn vừa chơi game và vừa phát trực tuyến với chất lượng hình ảnh full HD. Khi đó bạn cần tối thiểu 25Mbps để chơi game và khoảng 50Mbps để up dữ liệu cho quá trình phát trực tiếp. Ngĩa là bạn cần một đường truyền có tốc độ 75Mbps/thiết bị. Đây là mức tối thiểu cho 1 buổi livestream ổn định.

Và cũng tương tự như chơi game online, để có một buổi phát sóng trực tuyến game online ổn định bạn nên ngồi gần modem, router, ưu tiên kết nối sóng wifi 5GHz và tất nhiên là nên kết nối Ethernet bất cứ khi nào có thể.

Tuy nhiên, không giống như YouTube hoặc Netflix, chất lượng livestream của luồng phụ thuộc vào tốc độ upload của bạn. Tốc độ này thường thấp hơn đáng kể so với download, một số gói cước cho tốc độ download 1Gbps nhưng chỉ có 150Mbps cho upoad. Nếu bạn chọn các gói cước này để chơi game và phát trực tuyến chỉ tương đương với bạn đang sử dụng gói cước có băng thông 150Mbps nhưng giá cước cao hơn nhiều. Đó là phần chi phí dư thừa không đáng có.

Nếu bạn đang phát trực tuyến ở chế độ tự quay màn hình phần mềm phát sóng bạn đang sử dụng có thể là OBS (Phần mềm phát sóng mở). Với YouTube, bạn có nhiều tùy chọn về chất lượng video: 360p, 480p, 720p và 1080p. Với thì với OBS, hầu hết thời gian bạn xem ở độ phân giải 720p trừ khi bạn là đối tác. (Chuyển mã tự động có sẵn cho các đối tác.)

OBS sẽ có 1 máy chủ nơi bạn có thể cắm tốc độ tải lên, CPU, tên trò chơi và số liệu thống kê về card đồ họa để bạn có thể tùy chỉnh các thông số phù hợp với tốc độ đường truyền và thiết bị của.

Ghi chú nhanh về lưu vào bộ đệm trên OBS: lưu vào bộ đệm trong bảng điều khiển của bạn không phải lúc nào cũng chuyển thành bộ đệm cho người dùng. Bạn có thể tạm dừng luồng trên trang tổng quan của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng mà người xem.

IV. Tải trò chơi trực tuyến:

Chơi game không ngốn nhiều dữ liệu hơn lướt Facebook. Nhưng tải game là một câu chuyện khác!

Thông thường khi bạn tải game online mobile sẽ có 1 file tối thiểu 2GB và game trên PC sẽ ở mức 10GB. Con số này nhiều hơn mức tiêu thụ của một người dùng internet trung bình trong một tháng chỉ khi tải xuống một trò chơi. Nếu bạn đang dùng gói Data 2GB/ngày bạn sẽ không đủ để tải 1 trò chơi trực tuyến. Và chi phí cho dung lượng quá hạn sẽ là một con số mà bạn không tưởng tượng nổi. (vì dung lượng 4G trên các thiết bị di động nếu không sử dụng các gói đăng ký, sẽ tính tiền theo mỗi byte). Vì vậy khi tải game hoặc các file dung lượng lớn thì nên kết nối với wifi hoặc ethernet, vì các đường truyền internet cố đinh thường giới hạn băng thông nhưng không giới hạn dung lượng.

Lưu ý: Khi bạn dùng gói băng thông 150Mbps cho 10 thiết bị trực tuyến cùng lúc, thì mỗi thiết bị chỉ có 1/10 băng thông này, tức là khoảng 15Mbps. Khi bạn tải game hoặc file dung lượng lớn, thiết bị sẽ sử dụng tối đa băng thông được chia. Tải 1 file dung lượng 10GB sẽ tương đương 80Gb = 81.920Mb, khi đó với tốc độ 15Mbps bạn sẽ tốn 5.462 giây hay 91 phút để tải hoàn tất. Vì thế đừng thắc mắc tại sao tôi dùng gói băng thông 150Mbps mà tải file 1GB không phải trong thời gian 7 giây. Vấn đề ở chỗ băng thông đo bằng megabit/giây còn dung lượng tính bằng “megabyte” và 8Mb= 1MB.

Lời khuyên cho bạn khi tải game là nên hạn chế online các thiết bị khác để tận dụng tối đa băng thông cho quả trình tải. Và trong lúc tải file dung lượng lớn nên tránh chơi game hoặc phát trực tuyến trên các thiết bị khác, vì sẽ mang đến cho bạn 1 trải nghiệm cực kỳ tệ hại.

V. Các tính năng quan trọng cho bộ định tuyến internet để chơi game

Hoạt động với bộ định tuyến chất lượng cao giúp trải nghiệm chơi trò chơi dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù có một số bộ định tuyến dành riêng cho trò chơi trên thị trường, nhưng bất kỳ bộ định tuyến nào dù cao cấp hay phổ thông đều có thể cho tốc độ internet tốt nhất để chơi game online, miễn là bạn biết các thông số mà mình cần.

Dưới đây là các yếu tố quan trọng để chơi game:

1. Cổng Gigabit Ethernet

Ethernet thường vượt trội hơn các kết nối không dây trong việc giảm độ trễ — nhưng sẽ không có ích gì nếu các cổng ethernet trên bộ định tuyến của bạn không truyền tải tối đa băng thông của gói cước internet mà bạn đăng ký. Các cổng Gigabit Ethernet (cổng kết nối internet cáp quang FTTH) hiện tại là lựa chọn tốt nhất và đảm bảo hiệu suất cao khi bạn cắm dây Lan.

2. Qos / Ưu tiên mạng

QoS và ưu tiên mạng có thể không quan trọng lắm đối với người dùng Internet bình thường, nhưng đối với các game thủ, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về Ping.

Ngay cả khi bạn là người duy nhất sử dụng mạng của mình, nhiều thiết bị khác kết nói cùng đường truyền vẫn lặng lẽ làm giảm băng thông của bạn. Mọi điện thoại thông minh, máy tính xách tay và thiết bị phát trực tuyến như camera IP đều có chế độ chạy ẩn và lặng lẽ tiêu thụ băng thông . Không có QoS, các bộ định tuyến không có cách nào để xác định thiết bị nào xứng đáng được ưu tiên và sẽ chia đều băng thông với từng thiết bị. Và càng tệ hơn khi bạn chơi game online mà thằng bạn cùng phòng của bạn để máy tính xách tay chạy torrent hàng giờ liền.

QoS có hai loại: thủ công và tự động. Tự động là tính năng lý tưởng và phổ biến trên các bộ định tuyến 802.11ac cao cấp. QoS thủ công thường có tác động ít đáng chú ý hơn đối với hiệu suất mạng; vấn đề là bạn phải tự mày mò cài đặt cho các thiết bị khác nhau trong quyền admin của bộ định tuyến, nhưng dù thụ động vẫn tốt hơn là không làm được gì.

3. Modem wifi băng tần kép

Một số trường hợp, bạn không thể kết nối PS3 của mình qua ethernet, bộ định tuyến băng tần kép có thể tăng tốc độ mạng cho các thiết bị chơi game có khả năng Wi-Fi 802.11ac bằng cách di chuyển các thiết bị chậm hơn sang một kênh riêng để giải phóng băng thông. Ngay cả khi bạn cắm vào, băng tần kép có thể giảm tải toàn bộ mạng của bạn và làm cho các thiết bị mới hơn của bạn chạy nhanh hơn. Nó cũng có xu hướng giảm nhiễu trong các tòa nhà chung cư và ký túc xá, nơi bạn có khả năng cạnh tranh băng thông với hàng chục mạng Wi-Fi khác trên cùng tần số.

Modem-ZTE-ZXHN-F670Y- Băng tần kép được Viettel trang bị miễn phí cho khách hàng
Modem-ZTE-ZXHN-F670Y- Băng tần kép được Viettel trang bị miễn phí cho khách hàng

Bạn thường thích loại modem có hai băng tần vì nó hiển thị ra 1 sóng 5GHz và 1 cột sóng 2.4GHz. Tuy nhiên điều bạn thích đôi khi không phải thứ bạn cần. Nên biết sóng 5GHz cho tốc độ wifi cao và ổn định nhưng tầm phát hẹp hơn sóng 2.4 GHz. Giả sử bạn đang chơi game online mobile và có việc cần rời xa modem wifi, điều bạn cần làm lúc này là đổi băng tần kết nối từ 5GHz sang 2.4GHz bằng thao tác thủ công. Sẽ tốn khoảng 10 giây để kết nối hoàn tất và game hoạt động trơn tru. Với các trò chơi tương tác cao như Liên Quân Mobile hay PUBG, 10 giây đã đủ để tình thế đảo ngược. Vậy nếu bạn không thao tác thủ công thì sao? ở một số thiết bị thông minh đời mới, chip wifi sẽ nhận diện thông minh và tự kết nối với sóng mạnh nhất, và quá trình tự ngắt kết nối với sóng ban đầu, kết nối lại với băng tần mạnh hơn… quá trình này thì 10 giây vẫn là con số nhỏ.

Modem băng tần kép theo nghĩa đơn giãn là 1 sóng hoạt động ở cả 2 băng tần 5GHz và 2.4GHz. Nên 1 sóng này có thể cho thiết bị 5GHz và 2.4GHz cùng kết nối. Với người không nắm rỏ về sóng wifi nghe khá mơ hồ. Nhưng thực tế, sóng băng tần kép có thể tăng tầm phủ sóng, hạn chế nhiễu do sóng điện từ và không cần thao tác đổi tần số khi si chuyển ra xa modem. (Lắp đặt wifi Viettel bạn sẽ được trang bị modem băng tần kép cho tất cả các gói cước).

4. Tối ưu hóa Bộ định tuyến của bạn

Bạn thường có thể cải thiện tốc độ internet tốt nhất để chơi game online trên mạng gia đình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với bộ định tuyến của mình. Một bộ định tuyến chất lượng sẽ không hoạt động tốt trừ khi nó được cấu hình đúng cách. Mỗi router khác nhau sẽ có thông số khác nhau, nhưng sau đây là một số mẹo phổ biến để tăng hiệu suất cho bộ định tuyến của bạn:

+ Luôn đi dây khi có thể

Các kết nối Wi-Fi về bản chất là hay thay đổi và dễ bị nhiễu. Ngược lại, cáp Ethernet rẻ và hiệu quả trong việc duy trì kết nối ổn định với độ trễ thấp. Ngay cả khi bạn không có cổng ethernet gigabit trên bộ định tuyến của mình, việc nối dây có thể giải quyết các vấn đề như độ trễ và mất tín hiệu làm mất đi trải nghiệm chơi trò chơi thú vị của bạn.

+ Đặt modem wifi đúng vị trí

Nếu bạn đang chơi trò chơi trên Wi-Fi, cách khắc phục nhanh các vấn đề về độ trễ là đảm bảo bạn ở đủ gần bộ định tuyến để nhận được tín hiệu mạnh. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ thứ gì bên cạnh bộ định tuyến (tường, lò vi sóng, v.v.) có thể gây nhiễu tín hiệu.

Vị trí đặt modem tốt nhất
Vị trí đặt modem tốt nhất

Bộ định tuyến hoạt động tốt nhất khi được đặt ở giữa phòng — lý tưởng nhất là gần trung tâm của khu vực phát sóng, cách xa các góc, tủ quần áo, tường dày và các thiết bị có sóng điện từ.

Nếu bạn không được phép lựa chọn vị trí đặt modem (nhất là đối với nhà có hệ thống Lan âm tường được thiết kế sẵn) thì việc chỉnh hướng angten trên modem hướng ra góc thoáng cũng là 1 lựa chọn có thể xem xét.

Tóm tắt về lựa chọn gói internet tốt nhất để chơi game online:

Những điểm cần nhớ khi lựa chọn gói cước internet tốt nhất để chơi game online:

 • Ping là vua: điều này không cần bàn cãi
 • Băng thông thực tế trên thiết bị: Điều cần lưu ý là tốc độ upload phải cao, ít nhất là bằng tốc độ download. Nếu băng thông của gói cước internet mà bạn đăng ký là 1 miếng bánh thì mỗi thiết bị truy cập sẽ chiếm 1 phần của miếng bánh này.
 • Kết nối Ethernet bất cứ khi nào có thể để tận dụng tối đa băng thông
 • Cài đặt mạng ưu tiên (QoS) cho thiết bị sử dụng để chơi game.

“Bạn cần 1 bộ thiết bị cấu hình khủng. OK. Điều này tốt cho tinh thần và thẩm mỹ. Thiết bị này bạn có thể sử dụng cho nhiều việc khác. Nhưng bạn sẽ không cần một gói cước internet khủng. Nó chỉ làm phát sinh những chi phí không đáng có, vì hiện tại các gói internet cơ bản đều có thể mang đến kết nối internet tốt nhất để chơi game online. Quan trọng là bạn hiểu nhu cầu của mình ở mức nào. Tìm được một gói cáp quang hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của bạn không phải dễ, nhưng đọc kỹ bài viết này để đảm bảo rằng bạn không phải  chi trả nhiều tiền hơn mức cần thiết.”

Đánh Giá
Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Đăng Ký
Gọi HOTLINE